fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN / CON THÔNG MINH HƠN NHỜ BA MẸ CÓ CÁCH GIÁO DỤC SỚM
CON THÔNG MINH HƠN NHỜ BA MẸ CÓ CÁCH GIÁO DỤC SỚM

CON THÔNG MINH HƠN NHỜ BA MẸ CÓ CÁCH GIÁO DỤC SỚM

Con thông minh hơn luôn là khao khát của tất cả bậc bố mẹ trên toàn thế giới. Là thế hệ phụ huynh trẻ, bạn sẽ chọn cách nào để giáo dục cho con của mình? Cùng lắng nghe những chia sẻ của một số phụ huynh tại mầm non Smiling Fingers Montessori về việc lựa chọn các phương pháp giáo dục để con thông minh.

Anh N.T.N chia sẻ về phương pháp MONTESSORI giáo dục thông minh ngày nay

“Tôi quan tâm đến việc dạy dỗ, giáo dục con trẻ. Chúng ta đang sống trong thời đại mới nên có khá nhiều phương pháp giáo dục để lựa chọn. Nhưng qua tìm hiểu tôi và gia đình đã quyết định lựa chọn phương pháp Montessori cho con của tôi theo học.

Với tôi, đây là phương pháp giáo dục có nhiều điểm cộng cho lứa tuổi mầm non. Phương pháp này được sáng lập bởi bà Montessori có kinh nghiệm trong việc giáo dục. Tôi chọn phương pháp này là do phương pháp đã tôn trọng mỗi trẻ em và hướng trẻ học tập thông qua chính cảm giác mà trẻ tự trải nghiệm được.

con thông minh hơn

Phương pháp giáo dục này có thể theo trẻ đến năm trẻ 24 tuổi. Tôi thấy vô cùng thuận tiện trong việc cho con theo thống nhất một phương pháp giáo dục từ đầu đến cuối. Qua quan sát và tìm hiểu, tôi nhận thấy, phương pháp Montessori lại vô cùng phù hợp với thời đại mới ngày nay.

Thông qua phương pháp giáo dục này, bản thân trẻ mầm non được trang bị những kỹ năng sống cùng khối lượng kiến thức lớn mà không rập khuôn. Tôi nhận thấy con của tôi được tôn trọng các hành vi của trẻ trong từng giai đoạn phát triển. Điều này, vô cùng cần thiết cho việc tạo dựng nền tảng phát triển cho trẻ sau này.”

Chị P.A.H chia sẻ về phương pháp GLENN DOMAN giúp con thông minh hơn

“Thế hệ chúng tôi được giáo dục theo phương pháp truyền thống. Không thể phủ nhận những hiệu quả mang lại nhưng xét với xu hướng thực tế ngày nay thì phương pháp cũ đã có nhiều bất cập. Do đó, bản thân tôi có mong muốn tìm hiểu và áp dụng một phương pháp hiện đại khác cho con của mình.

Gia đình chúng tôi đã dành thời gian khá nhiều cho việc tìm hiểu các phương pháp giáo dục giúp con thông minh hơn. Qua tìm hiểu tôi đánh giá cao phương pháp giáo dục Glenn Doman. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng phương pháp giáo dục này. 

Được sáng lập với bởi vị giáo sư đáng kính Glenn Doman, phương pháp giáo dục này còn có tên gọi là giáo dục tự chủ. Thông qua những thẻ học và cả đạo cụ đi kèm bản thân trẻ được kích thích sự sáng tạo, hiểu biết, phân tích, tìm hiểu. Bản thân tôi và cả gia đình đều tôn trọng những điều này ở con của mình vì thế với phương pháp này khi áp dụng cùng bản chất chúng tôi hoàn toàn đồng tình.

Bên cạnh đó chương trình học của phương pháp Glenn Doman hoàn toàn tự nhiên không mang tính chất ép buộc trẻ phải theo nên tôi hài lòng lựa chọn cho con của mình theo học”.

Chị P.T.B.L chia sẻ về phương pháp giáo dục tích hợp STEAM

“Cũng như nhiều phụ huynh trẻ hiện nay, tôi đặc biệt dành sự quan tâm nuôi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ. Cụ thể là con của tôi. Ngay từ ban đầu, khi bé còn nhỏ tôi đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn phương pháp giáo dục tích hợp Steam. Với tôi đây là một trong những phương pháp hiện đại mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn để giúp con thông minh hơn.

Qua tìm hiểu, tôi được biết phương pháp giáo dục tích hợp Steam là phương pháp giáo dục cung cấp kiến thức toàn diện cho trẻ em. Trong đó, những lĩnh vực được tập trung là: Science – Khoa học, Technology- Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Art – Nghệ thuật và Math – Toán học. Thông qua việc tham gia trải nghiệm và thực hành thực tế, trẻ tự mình có những hấp thu kiến thức. Do đó, việc tiếp nhận kiến thức của trẻ diễn ra một cách tự nhiên, không bị gò ép hay chịu bất cứ một áp lực nào.”

Kết luận

Trên đây là ba trong nhiều chia sẻ của các phụ huynh trong việc tìm kiếm một phương pháp giáo dục giúp trẻ con thông minh, phát triển toàn diện hơn. Bạn có thể tham khảo để có thêm cơ sở so sánh trước khi lựa chọn cho con của mình. 

>>> Xem thêm các phương pháp giáo dục sớm kích thích sự phát triển và khơi dậy tiềm năng cho trẻ nhỏ.