fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Smiling Fingers / Thông điệp của hiệu trưởng

Thông điệp của Hiệu trưởng

Kính thưa Quý phụ huynh!

Phương pháp giáo dục Montessori ngày càng được cũng cố và phát triển vững mạnh trên toàn Thế Giới. Bằng chứng là đã có hơn 22.000 Trường Montessori đang hoạt động và chúng ta cũng đã thấy kết quả mà phương pháp Montessori mang lại: từ những người sáng lập Google, Amazon cho đến vị vua tương lai của nước Anh. Montessori ở Việt Nam cũng đang được các bậc phụ huynh quan tâm vì đã mang lại kết quả vượt mong đợi cho con cái của họ.

Phương pháp Montessori đã được chứng minh là một phương pháp giáo dục khoa học, là phương pháp nuôi dưỡng sự phát triển của từng trẻ, là một môi trường học tập cho phép trẻ phát triển theo tốc độ của chính mình. Giáo dục Montessori là nơi mà sự sáng tạo, sự phát triển cá nhân được khuyến khích, cũng như nơi tạo ra động lực cho sự tập trung và tính kiên trì.

Những đứa trẻ trong lớp Montessori hiểu rằng học tập là cái gì đó chúng tự làm, chứ không phải cái gì đó chúng nhận được từ giáo viên. Các lớp học có chức năng giúp mỗi đứa trẻ làm việc riêng lẻ để hoàn thành mục tiêu của mình, đồng thời các trẻ hỗ trợ lẫn nhau để hiểu các học cụ mà chúng làm việc hàng ngày. Các lớp học trở thành một cộng đồng thực sự trong đó tất cả những đứa trẻ làm việc cùng nhau để đạt được nhu cầu khát vọng của nhóm và cả của cá nhân.

Các học cụ trong môi trường Montessori được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của trẻ ở mỗi cấp độ phát triển. Tất cả các học cụ đòi hỏi phải có mục đích rõ ràng, trẻ có thể tự di chuyển chúng, giúp trẻ tăng sự tập trung và giúp trẻ tự kiểm soát lỗi. Học cụ Montessori được vật chất hóa, được phát triển để trẻ có thể chạm vào, thao tác và sắp xếp nhằm tạo ấn tượng riêng biệt trong não về mỗi khái niệm được phát hiện.

”Giáo dục là một quá trình tự nhiên do con người thực hiện, và không chỉ bằng những lời lắng nghe, mà còn bởi những kinh nghiệm trong môi trường”_ Maria Montessori.

Do đó, tôi mời tất cả các gia đình mong muốn có sự khởi đầu tốt nhất có thể cho những đứa trẻ đáng yêu hãy đến thăm Trường mầm non song ngữ Montessori Smiling Fingers; thăm môi trường mà chúng tôi đã chuẩn bị một cách đặc biệt và cẩn thận cho trẻ; và dành một chút thời gian để tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori; tìm hiểu về triết lý giáo dục của chúng tôi. Tôi rất vui khi được ngồi xuống với bất kỳ phụ huynh và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Tôi muốn làm bạn với tất cả mọi người.

Thương mến,

LÊ THỊ CẨM HUYỀN