fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Chương trình / Chương Trình Dạy Học Tiếng Anh Mầm Non Tại Smiling Fingers
cam-thu-am-nhac

Chương trình Tiếng Anh

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng hiện nay được coi là phương tiện giao tiếp – học tập giúp mọi người tiếp thu kiến thức nhân loại. Nó cũng trở thành công cụ để giúp chúng ta có được nhiều cơ hội công việc tốt hơn. Cũng chính vì thế, không ít phụ huynh đã không ngần ngại đầu tư cho trẻ học tiếng Anh mầm non để giúp khả năng ngoại ngữ của con ngày càng phát triển.

Học tiếng Anh mầm non đã và đang là một trong những vấn đề giáo dục được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay
Học tiếng Anh mầm non đã và đang là một trong những vấn đề giáo dục được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay

Có nên cho bé học tiếng Anh mầm non?

Trên thực tế, dù ý thức được những lợi ích trong việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt nhưng vẫn còn một số phụ huynh băn khoăn điều này. Một bộ phận cho rằng, khi trẻ đang trong giai đoạn đang phát triển tiếng mẹ đẻ mà lại cho học thêm ngoại ngữ, cụ thể ở đây là tiếng Anh có thể khiến trẻ rơi vào tình trạng “loạn ngôn ngữ”. Từ đó không thể học tốt cả 2 ngôn ngữ như mong muốn của phụ huynh.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc học tiếng Anh mầm non nên bắt đầu vào khoảng 3 tuổi trở lên là tốt nhất vì lúc này khả năng tư duy phản biện, sự sáng tạo và trí tuệ của trẻ đang trong quá trình phát triển nên có thể hoạt động linh hoạt, hoàn toàn có thể tiếp thu.

Tầm quan trọng việc cho bé học tiếng Anh mầm non

Dưới đây là tầm quan trọng của việc cho bé học tiếng Anh từ khi còn nhỏ:

Giúp nâng cao khả năng giao tiếp

Trong khoảng thời gian mầm non cũng là lúc trẻ đang dần hoàn thiện các kỹ năng nghe nói trong tiếng mẹ đẻ. Lúc này nếu được học cả ngoại ngữ, chúng có thể dễ dàng tăng cường khả năng giao tiếp bằng cả 2 thứ tiếng với sự tự tin vượt trội vì chúng có thể hoàn toàn nghe hiểu được tiếng Anh.

Luyện tập khả năng phát âm chuẩn

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách tự nhiên nhất và nó trở thành phản xạ có điều kiện của chúng khi nghe ai đó đề cập đến câu nói tương tự. Chính vì thế, đây là thời điểm giúp trẻ luyện tập phát âm tròn vành rõ chữ tốt nhất.

Cải thiện khả năng nhận thức và chỉ số IQ

Tiếng Anh sẽ gắn liền trong cuộc sống của trẻ từ nhỏ và chúng không cảm thấy lạ lẫm đối với thế giới xung quanh. Với vốn ngoại ngữ được học từ nhỏ, chúng có thể cải thiện nhận thức và IQ của mình nhờ vào khả năng quan sát, tìm hiểu và thu thập thông tin,

Mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Không thể phủ nhận rằng đối với những đứa trẻ được học tiếng Anh mầm non sẽ có được nhiều cơ hội để phát triển trên con đường học vấn lẫn công việc. Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay ngày càng diễn ra ngày càng mạnh, và nếu như muốn có được chỗ đứng và việc làm yêu thích thì chắc chắn cần phải có ngoại ngữ.

Tầm quan trọng việc cho bé học tiếng Anh mầm non như thế nào?
Tầm quan trọng việc cho bé học tiếng Anh mầm non như thế nào?

Khi cho bé học tiếng anh mầm non cần chú ý điều gì ?

Để đảm bảo chất lượng học tiếng Anh mầm non cho trẻ, phụ huynh nên cân nhắc những vấn đề dưới đây:

Phương pháp dạy học cho trẻ

Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ được coi là nền tảng “xương sống” để xây dựng một lộ trình học tốt nhất cho trẻ. Tốt nhất nên cho trẻ bắt đầu với việc bắt chước và phát âm đúng, sau đó ôn tập lại một số từ vựng và yêu cầu khả năng ghi nhớ của trẻ. Các hoạt động trong lớp cũng không nên quá im lặng, có thể tạo không khí sôi động hơn bằng việc cho trẻ xem các đoạn phim ngắn, những bài nhạc hay bằng tiếng Anh.

Môi trường thích hợp, đổi mới liên tục

Điều này sẽ kích thích sự tự tin trong mỗi đứa trẻ. Môi trường cần phải lưu ý vấn đề thường xuyên sử dụng tiếng Anh để trẻ có cơ hội giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Kể cả giáo viên, trợ giảng hoặc phụ huynh cũng nên sử dụng 100% tiếng Anh trong những giờ học ngoại ngữ để trẻ dễ dàng bắt nhịp hơn.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tâm huyết

Việc học tiếng Anh mầm non có tốt hay không còn phụ thuộc nhiều vào đội ngũ giáo viên. Trình độ chuyên môn tốt, thái độ làm việc nghiêm túc và yêu trẻ là những yếu tố có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Đặc biệt, tuyệt đối không được cười khi trẻ phát âm sai mà phải giúp trẻ điều chỉnh lại ngay để chúng cải thiện từng ngày.

Phản hồi với phụ huynh về tình trạng của trẻ

Đây chắc chắn là một trong những điều mà phụ huynh cực kỳ muốn biết khi cho con mình học tiếng Anh ở độ tuổi này. Các trung tâm uy tín thường sẽ theo sát và báo cáo tình hình của con trẻ cho phụ huynh để họ nắm rõ và từ có thể hỗ trợ tại nhà, giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ tối đa.

Bé sẽ học được những gì khi học tiếng anh mầm non tại Smiling Fingers?

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, trẻ em học tập, hình thành khái niệm, hiểu biết của mình bằng việc quan sát các hành vi, lắng nghe những âm thanh quanh mình. Việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ thứ hai thường xuyên, tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển não bộ, nền tảng ngôn ngữ từ đó cũng dần được hình thành.

Phương pháp dạy Tiếng Anh trong Trường mầm non song ngữ Smiling Fingers Montessori giúp trẻ được nghe, học và sử dụng từ vựng cụ thể trong các hoạt động tại lớp, giúp bé phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ rõ ràng và lưu loát. Ngoài ra, với những trò chơi phát triển vận động, dã ngoại kết hợp trong quá trình học tại trường còn giúp các bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt, tự tin và đối với mỗi bé như một gia đình nơi bé vừa được học tiếng Anh vừa được phát triển toàn diện kỹ năng mềm.

Bé sẽ học được những gì khi học tiếng anh mầm non tại Smiling Fingers?
Bé sẽ học được những gì khi học tiếng anh mầm non tại Smiling Fingers?

Trên đây là một số thông tin về việc học tiếng Anh mầm non mà chúng tôi đã tổng hợp và mang đến cho mọi người tham khảo. Nếu như cần thêm thông tin liên quan đến các khóa học tại Smiling Fingers Montessori, vui lòng liên hệ Hotline +84 907.970.768 của chúng tôi để được tư vấn.

Đăng kí tham quan trường

  • THÔNG TIN TRẺ

  • THÔNG TIN PHỤ HUYNH