fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Tuyển sinh / Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1. Montessori là gì?

Montessori là một Phương pháp giáo dục dựa trên những phát hiện nghiên cứu của Bác sĩ Maria Montessori. Nó được thành lập dựa trên sự quan sát rằng trẻ em có một tình yêu học tập tự nhiên được thúc đẩy bởi mong muốn hiểu và giải thích thế giới xung quanh. Mục đích của giáo dục Montessori là nuôi dưỡng nhu cầu và sở thích phát triển của mỗi đứa trẻ, và hỗ trợ chúng đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.

2. Montessori đến từ đâu?

Giáo dục Montessori được thành lập vào năm 1907 bởi Bác sĩ Maria Montessori, Nữ bác sĩ đầu tiên của Ý. Cô đưa ra phương pháp giáo dục của mình dựa trên quan sát khoa học về quá trình học tập của trẻ em khi chúng phát triển từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Montessori đã thiết kế một “môi trường chuẩn bị”, trong đó trẻ em có thể tự do lựa chọn từ một số hoạt động phù hợp với sự phát triển. Ngày nay, sau hơn một thế kỷ phát triển, phương pháp giáo dục Montessori được thừa nhận và phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi trên Thế giới.

3. Phương pháp Montessori có áp dụng được cho mới biết đi không?

Trẻ em dưới 2.5 tuổi có khả năng học hỏi tuyệt vời từ thế giới xung quanh. Chương trình Trẻ sơ sinh Montessori được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các nhu cầu và sở thích phát triển của trẻ nhỏ. Những điều quan trọng nhất mà trẻ học được trong Chương trình Trẻ mới biết đi đến 2.5 tuổi là phối hợp vận động, kỹ năng xã hội mạnh mẽ, phát triển vốn từ vựng, phát triển ngôn ngữ và giác quan, chuẩn bị cho chương trình Mầm non. Để tìm hiểu thêm của chúng tôi xem Chương trình trẻ dưới 2.5 tuổi của chúng tôi.

4. Nguồn cung cấp thực phẩm như thế nào?

Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống vì sức khỏe lâu dài nên nguồn thực phẩm chúng tôi chọn là những thực phẩm an toàn, và từ những nguồn đảm bảo an toàn. Chúng tôi loại bỏ những thực phẩm biến đổi gen (GMO), thức ăn công nghiệp, phụ phẩm công nghiệp ra khỏi thực đơn của trường như: bột ngọt, bột nêm, đường trắng tinh luyện…Xem thực đơn hàng tuần của trẻ.

5. Độ tuổi nào thì con tôi có thể bắt đầu theo học ở Trường?

Phương pháp Montessori phù hợp cho trẻ từ khi mới sinh, tuy nhiên ở Trường chúng tôi chỉ nhận chăm sóc trẻ từ khoảng 15 tháng tuổi, khi mà trẻ đã đi vững và ăn thô được.

6. Tại sao con nghỉ hè, nghỉ Tết vẫn phải đóng học phí đủ cả tháng?

Nhà trường hoạt động dựa trên ngân sách học phí tính toán cho cả năm và được chia đều cho các tháng. Vì trong các ngày Lễ, Tết, nghỉ hè… các chi phí thường xuyên nhà trường vẫn phải chi trả đủ như: lương giáo viên, tiền thuê cơ sở vật chất, …Do vậy nhà trường không có chính sách hoàn học phí cho ngày hè, Lễ, Tết, mưa bão lũ,.. Phụ huynh có thể xem thêm chi tiết các ngày nghỉ trong lịch năm học của Trường.

7. Mất bao lâu thì con tôi quen môi trường mới?

Mỗi đứa trẻ mất một khoảng thời gian khác nhau để quen với một môi trường mới. Một số trẻ thích nghi trong ngày đầu tiên đến trường, trong khi những đứa trẻ khác có thể mất hơn một tháng. Trước khi bé đến đến trường toàn thời gian, chúng tôi khuyến khích ba mẹ đưa bé đến trường vào các buổi chiều trong ngày để tập cho bé quen môi trường và quen bạn bè, bé sẽ nhanh chóng hòa nhập khi đi học chính thức. Đội ngũ các nhà giáo của chúng tôi sẽ tư vấn với bạn để giúp quá trình chuyển đổi môi trường của đứa trẻ diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Xem thêm cách giảm lo lắng cho trẻ lần đầu đến trường.

8. Tại sao tôi nên gửi con đến trường mầm non?

Các nhà giáo dục và tâm lý học đồng ý rằng giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển xảy ra từ sơ sinh đến sáu tuổi. Thật vậy, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tham dự một chương trình giáo dục sớm chất lượng cao mang lại kết quả giáo dục và sức khỏe lâu dài. Sáu năm đầu đời của trẻ rất quan trọng đối với sự phát triển tính cách và trí thông minh của trẻ.