fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Tìm hiểu Montessori / Lý do Montessori là kim chỉ nam của Smiling Fingers
montessori mầm non

Lý do Montessori là kim chỉ nam của Smiling Fingers

Montessori mầm non đã được chứng minh là một phương pháp giáo dục khoa học, là phương pháp nuôi dưỡng sự phát triển của từng trẻ nhỏ. Montessori là một môi trường học tập cho phép trẻ phát triển theo tốc độ của chính mình. Giáo dục Montessori là nơi mà sự sáng tạo, sự phát triển cá nhân được khuyến khích, cũng như nơi tạo ra động lực cho sự tập trung và tính kiên trì.

Trẻ mầm non sẽ được lợi ích gi khi học theo phương pháp Montessori

Những đứa trẻ trong lớp Montessori hiểu rằng học tập là cái gì đó chúng tự làm, chứ không phải cái gì đó chúng nhận được từ giáo viên. Các lớp học có chức năng giúp mỗi đứa trẻ làm việc riêng lẻ để hoàn thành mục tiêu của mình, đồng thời các trẻ hỗ trợ lẫn nhau để hiểu các phương tiện phát triển mà chúng làm việc hàng ngày.

Các lớp học trở thành một cộng đồng thực sự trong đó tất cả những đứa trẻ làm việc cùng nhau để đạt được nhu cầu khát vọng của nhóm và cả của cá nhân.

Các phương tiện phát triển tại Montessori mầm non

Các phương tiện phát triển trong môi trường Montessori được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của trẻ ở mỗi cấp độ phát triển. Tất cả các vật liệu đòi hỏi phải có mục đích rõ ràng, trẻ có thể tự di chuyển chúng, giúp trẻ tăng sự tập trung và giúp trẻ tự kiểm soát lỗi.

Vật liệu Montessori được vật chất hóa, được phát triển để trẻ có thể chạm vào, thao tác và sắp xếp nhằm tạo ấn tượng riêng biệt trong não về mỗi khái niệm được phát hiện.

Xây dựng niềm vui học tập

Phương pháp giáo dục Montessori tạo ra những đứa trẻ vui vẻ và tự nguyện tham gia học tập. Chúng hiểu rằng chúng có khả năng tự học và chúng cũng có thể giúp người khác học hỏi. Kết quả là trẻ phát triển một mức độ tự đảm bảo và lòng tự trọng nhất định cho phép trẻ giao tiếp tốt hơn và có khả năng giải quyết xung đột của mình. Những đứa trẻ này có khuynh hướng lịch thiệp, từ bi và tôn trọng những tương tác của trẻ với những người khác.

Montessori tạo ra trong trẻ ý tưởng rằng, nếu trẻ muốn học một cái gì đó, trẻ phải có khả năng thực hiện bằng cách hoặc là tự mình làm hoặc sử dụng bất kỳ nguồn lực sẵn có nào trong môi trường. Các kỹ năng mà trẻ có được trong môi trường này sẽ giúp trẻ thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Kết luận

Người sáng lập ra phương pháp giáo dục Montessori, bà Maria Montessori từng nói :“Giáo dục là một quá trình tự nhiên do con người thực hiện, và không chỉ bằng những lời lắng nghe, mà còn bởi những kinh nghiệm trong môi trường”.

Do đó, Chúng tôi khuyến khích tất cả các gia đình quan tâm đến giáo dục Montessori đến thăm Smiling Fingers để tham quan môi trường lớp học mà chúng tôi chuẩn bị một cách đặc biệt và cẩn thận cho trẻ.

Link đăng ký tư vấn tuyển sinh: ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH
Tp. HCM 16/06/2017
Smiling Fingers