fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Nghề Làm Cha Mẹ Tin tức và sự kiện / Vai trò người lớn trong ngôi nhà trẻ thơ Smiling Fingers

Vai trò người lớn trong ngôi nhà trẻ thơ Smiling Fingers

Người lớn trong môi trường có nhiệm vụ giúp trẻ sử dụng tối đa năng lượng tự nhiên của trẻ và hiện thực hoá một cách hoàn hảo tất cả các tiềm năng phát triển của trẻ. Chúng tôi cung cấp những thứ trẻ cần, khi trẻ cần và theo cách trẻ cần theo nguyên tắc trợ giúp là cho phép trẻ có khả năng “tự giúp mình” và từ đó trẻ có thể trở thành một cá thể độc lập, độc lập hơn nữa.

Cụ thể, chúng tôi lập ra những kế hoạch trình bày và thiết kế môi trường nhằm tạo cầu nối giữa trẻ với môi trường và với các phương tiện phát triển. Chúng tôi không chỉ quan sát những gì trẻ chọn mà cách trẻ thực hiện sự lựa chọn đó và trên cơ sở quan sát kín đáo và liên tục này, chúng tôi sẽ quyết định khi nào cần trợ giúp trẻ (để cơ hội cho trẻ tự sữa chữa), trẻ cần trợ giúp những gì (nếu cảm thấy cần trình bày lại thì trình bày lại) cũng như cách trợ giúp tốt nhất (sự cần thiết phải tăng độ khó của phương tiện phát triển).

Và những hoạt động chúng tôi đưa ra luôn có mục đích rõ ràng, hấp dẫn, trẻ mong muốn thực hiện, đúng năng lực của trẻ (trí tuệ, thể chất) và kích thích ý thích tức thời.

Smiling Fingers – Montessori House of Children