fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Ưu nhược điểm khi chọn trường mầm non quốc tế và trường công lập
Trường mầm non quốc tế và trường công lập có gì khác nhau

Ưu nhược điểm khi chọn trường mầm non quốc tế và trường công lập

Khi trẻ đến tuổi mầm non, chọn trường cho con luôn là băn khoăn lớn của các bậc phụ huynh. Hiện tại, có hai lựa chọn chính là trường mầm non quốc tế và trường công lập. Vậy bạn sẽ chọn loại hình trường học nào? Đâu là lựa chọn tốt nhất cho trẻ cũng như phù hợp với điều kiện tài chính gia đình?

Trường mầm non quốc tế và trường công lập có gì khác nhau
Trường mầm non quốc tế và trường công lập có gì khác nhau

Nên cho con học trường trường mầm non quốc tế hay trường công lập?

Trường mầm non quốc tế và trường công lập, nên chọn nơi nào sẽ tốt hơn? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số ưu nhược điểm cụ thể của 2 loại hình này:

Ưu nhược điểm của trường mầm non quốc tế

Trường mầm non quốc tế vài năm trở lại đây nhận được rất nhiều quan tâm của các phụ huynh. Có thể thấy, loại hình trường học này có rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên, chính là trẻ sẽ được tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ. Từ đó, trẻ sẽ đạt được kỹ năng ngoại ngữ tốt nhất, hỗ trợ không nhỏ cho cả quá trình học tập và lập nghiệp sau này.

Trường quốc tế thường có sỉ số lớp ít, chỉ khoảng 10 – 15 bé/ lớp. Môi trường học tập vô cùng năng động, sạch sẽ. Trẻ cũng được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như các kỹ năng sống. Đặc biệt, có nhiều dịch vụ đưa đón học sinh hoặc có nhiều chương trình mà phụ huynh sẽ tham gia cùng con.

Tất nhiên, với chất lượng đào tạo tốt như thế, thì học phí của trường mầm non quốc tế cũng rất cao. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa trường mầm non quốc tế và trường công lập. Và thực sự, đây cũng là một rào cản lớn nên nhiều bậc phụ huynh dù muốn cũng khó có thể cho con theo học. 

Trường mầm non quốc tế có nhiều ưu điểm nổi bật
Trường mầm non quốc tế có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu nhược điểm của trường công lập

Trường mầm non công lập luôn đảm bảo mức học phí tốt nhất. Nguyên nhân vì một phần chi phí đã được nhà nước hỗ trợ. Trẻ học nơi đây sẽ giảm bớt áp lực tài chính cho cha mẹ. Đồng thời, chương trình học chuẩn, giáo viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

Tuy nhiên, hạn chế của loại hình trường công lập là sỉ số lớp đông. Trung bình ở khối lớp mầm non, mỗi lớp cũng thường trên 25 học sinh. Cơ sở vật chất nhiều trường cũng nghèo nàn, chưa được đào tạo kinh phí sửa chữa. Do đó, vẫn chưa thực sự đáp ứng được các tiêu chí của phụ huynh. 

Ngoài ra, trường công lập có thời gian học tập cố định. Thứ 7, chủ nhật nghỉ. Chính vì vậy, sẽ gây nhiều khó khăn cho phụ huynh trong việc thu xếp công việc để đưa đón và giữ trẻ. 

Trường mầm non quốc tế và trường công lập, lựa chọn nào tốt nhất?

Trường mầm non quốc tế và trường công lập sẽ có những ưu nhược điểm cụ thể. Xác định chọn trường nào cho con sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, mục tiêu của bố mẹ, hoàn cảnh, nơi ở, điều kiện tài chính gia đình là những nhân tố cần quan tâm. Có thể thấy, trường mầm non quốc tế mặc dù có mức học phí cao, tuy nhiên các điều kiện học tập lại tối ưu hơn. Chính vì vậy, nếu được tùy ý chọn lựa, chắc chắn bố mẹ nào cũng mong muốn cho con mình môi trường học tập tốt nhất.

Tuy nhiên, hệ thống trường công lập cũng rất tốt, chi phí rẻ, bố trí đều khắp nơi. Bố mẹ nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra chọn lựa phù hợp.

Smiling Fingers - trường mầm non quốc tế được nhiều phụ huynh chọn lựa
Smiling Fingers – trường mầm non quốc tế được nhiều phụ huynh chọn lựa

Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non quốc tế chi phí rẻ. Điển hình như Smiling Fingers. Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí nơi đây. Chương trình học linh hoạt, đa dạng, phù hợp độ tuổi trẻ. Cơ sở vật chất tốt và thầy cô giáo dễ thương, nhiệt tình, yêu trẻ. Tất cả những nền tảng đó đều sẽ là cơ sở để bạn có được sự an tâm tốt nhất cho những năm tháng đầu đời của trẻ.

Chúng ta đã tìm hiểu về vấn đề trường mầm non quốc tế và trường công lập, nơi nào tốt hơn. Chúc các bậc phụ huynh sớm đưa ra chọn lựa và giúp bé có được ngôi trường học lý tưởng nhất.