fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / TRUNG TÂM NGOẠI KHÓA DÀNH CHO TRẺ EM
Học tiếng anh

TRUNG TÂM NGOẠI KHÓA DÀNH CHO TRẺ EM

Cho nên hôm nay, Montessori Smiling Fingers sẽ giúp các bạn hiểu như thế nào là những hoạt động ngoại khóa – hoạt động khiến con phát triển nhé.

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Tất cả các hoạt động ngoài chương trình học thông thường của học sinh được gọi là hoạt động ngoại khóa. Đây chủ yếu là các hoạt động nhóm nhằm rèn giũa và phát triển năng lực cá nhân.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động này có thể liên quan đến một hoặc nhiều chủ đề sau: thể thao, nghệ thuật, giải trí, văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên, v.v. Trong ngày, các chuyến đi tham quan, dã ngoại, đi thực tế, các cuộc thi và các hoạt động khác được tổ chức.

Một số hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ

Học các môn năng khiếu

Các môn năng khiếu như hát, múa, nhảy … ngày càng đa dạng hơn nhằm tạo điều kiện cho các em vui tươi, thoải mái đồng thời nuôi dưỡng tinh thần, sự tự tin và các kỹ năng sống.

Nấu ăn

Nấu ăn đòi hỏi trí tưởng tượng, sự kiên nhẫn và sự hoàn hảo. Nên hãy cân nhắc. Nhưng bé cũng sẽ dễ dàng trở thành một đầu bếp thực thụ trong tương lai, nếu thật sự bé đam mê. Nếu trẻ tỏ ra thích thú với các chương trình nấu ăn trên truyền hình. hãy cho bé đến lớp học nấu ăn.

Nấu ăn
Nấu ăn

Chơi thể thao

Các môn thể thao như cầu lông, bóng đá và bơi lội đều có lợi cho sự phát triển thể chất và sức khỏe của em bé. Nó không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao, sức đề kháng mà còn giúp cơ thể dẻo dai, khung xương cân đối. Tập thể dục cũng khiến trẻ tràn đầy năng lượng và khả năng cạnh tranh hơn, đồng thời giải tỏa căng thẳng và kích thích não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Lớp tiếng anh

Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các bậc cha mẹ. Lý do chính là tiếng Anh đã vượt qua tiếng mẹ đẻ để trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ hai trên thế giới. Mong muốn học tiếng Anh và thuê những người có thể giao tiếp hiệu quả trong đó đang ngày càng phổ biến. Do đó, nhiều bậc phụ huynh và gia đình đã đầu tư đáng kể cho việc học tiếng Anh của con em mình.

Học tiếng anh
Học tiếng anh

 Lợi ích khi trẻ tham gia các lớp học ngoại khóa

  1. Tăng cường sức khỏe thể chất

Tham gia các hoạt động ngoại khóa góp phần cho sự phát triển thể lực, giúp con  tăng cường sức khỏe, sự nhanh nhẹn, tính dẻo dai. Sức khỏe cũng nhờ vậy mà được nâng cao.

  1. Giảm áp lực, căng thẳng

Việc học hành là vô cùng căng thẳng và mệt mỏi đối với các bạn nhỏ mỗi ngày với lịch học dày đặc và hàng núi bài tập về nhà. Nếu điều này xảy ra thường xuyên sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Do đó, các hoạt động ngoại khóa là vô cùng quan trọng và có lợi cho các bạn nhỏ.

  1. Kết bạn được nhiều bạn bè

Các hoạt động ngoại khóa mang lại cuộc sống vui vẻ và năng động cho trẻ. Các hoạt động nhóm cho phép các bạn trẻ gặp gỡ và giao lưu với một số lượng lớn những người quen mới, cho phép họ mở rộng tình bạn của mình. Tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự chia sẻ, gắn bó giữa các thành viên trong nhóm sẽ được truyền dạy cho các em.

Giao lưu, đổi mới
Giao lưu, đổi mới
  1. Tư duy, sáng tạo

Trẻ em tiếp thu được nhiều kiến thức từ sách, nhưng có vẻ như nếu chỉ học từ sách thì khả năng tư duy của trẻ sẽ bị hạn chế trong những trang giấy. Các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là những hoạt động có nhiều trở ngại, đòi hỏi những người tham gia như bạn phải tìm ra giải pháp tốt nhất trong các tình huống đó. Trẻ sẽ học cách áp dụng việc học trên lớp vào hoàn cảnh thực tế, phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề và đưa ra câu trả lời có thể chấp nhận được tại thời điểm đó.

  1. Tăng cường sự tự tin

Dù sở thích hay thú vui của con bạn là gì, cho dù chúng muốn hát hay vẽ, chơi thể thao hay chơi những trò chơi trí óc khác, chúng phải được chấp nhận và nuôi dưỡng.

Thực sự các hoạt động ngoại khóa có thể giúp cho tăng cường khả năng tự tin, sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Tiêu chí chọn trung tâm ngoại khóa dành cho trẻ em thích hợp

Hiện nay, nhiều trường và trung tâm văn hóa đã tổ chức các lớp ngoại khóa cho trẻ em mầm non, tiểu học. Để chọn được một lớp học phù hợp với con em mình, phụ huynh cần cần nhắc một số tiêu chí như:

  • Mục đích
  • Sở thích
  • Sức khỏe
  • Địa điểm
  • Chi phí

Các bậc phụ huynh nên cân nhắc các tiêu chí trên để chọn cho em 1 trung tâm ngoại khóa phù hợp.

 Những trung tâm ngoại khóa cho trẻ em tốt nhất tại TP.HCM

Trường mầm non song ngữ Montessori Smiling Fingers: Đây là một trong những trường mầm non ứng dụng phương pháp dạy học Montessori giúp trẻ em phát triển trí não và cả tính cách một cách bền vững. Tại Montessori Smiling Fingers  – một trong những trường mầm non TPHCM tốt nhất có nhiều chương trình dạy và học phù hợp với nhu cầu của từng phụ huynh và từng bé. 

Trung tâm Đào tạo & Phát triển Năng khiếu Start Kid : Tổ chức đào tạo năng khiếu tại trung tâm và Liên kết tổ chức các lớp năng khiếu ngoại khoá tại các trường mầm non.

Trung tâm đào tạo năng khiếu IZIKID EDU : Mang đến các chương trình đào tạo thiết thực nhưng hiệu quả lớn trong việc giúp trẻ tự khám phá năng lực của chính bản thân mình. Hơn nữa với trang thiết bị vật chất hiện đại giúp trẻ luôn có điều kiện phát triển tốt nhất.

Trường phát triển năng khiếu Kids Art & Music Saigon : Địa chỉ giảng dạy chuyên sâu cho trẻ về năng khiếu nghệ thuật và âm nhạc. Là điểm đến của các em có khao khát phát triển hơn nữa khả năng của bản thân.

Và đó là những trung tâm ngoại khóa được các bậc phụ huynh ưa chuộng.