fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN / TIỂU SỬ DR.MARIA MONTESSORI ĐƯỢC KỂ CHO TRẺ EM Ở SMILING FINGERS

TIỂU SỬ DR.MARIA MONTESSORI ĐƯỢC KỂ CHO TRẺ EM Ở SMILING FINGERS

TIỂU SỬ DR.MARIA MONTESSORI ĐƯỢC KỂ CHO TRẺ EM Ở SMILING FINGERS

“Tôi cầu mong tất cả trẻ em với sức mạnh tràn đầy của mình, hãy cùng tôi xây dựng thế giới hòa bình cho loài người”_Maria Montessori

❤❤❤

Cách đây đã lâu, ngày 31 tháng 8 năm 1870, một bé gái chào đời ở Chiaravalle, Ý.

Ý là một quốc gia thuộc Châu Âu. Hình dạng lãnh thổ của Ý trông giống như một chiếc ủng.

Cô bé được bố mẹ đặt tên là Maria. Mẹ cô tên là Renilde và bố cô tên Alesssandro. Họ rất yêu thương em bé Maria.

Maria nghĩ rằng, cô thích làm kỹ sư khi lớn lên, nhưng bố Maria nói với cô rằng, các cô gái hoàn toàn không thể trở thành kỹ sư. Nhưng mẹ Maria không đồng ý, bà bảo với Maria rằng: “Con có thể trở thành bất cứ ai nếu con muốn”.

Vì vậy, Maria đi học trường kỹ thuật, cô đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Và cũng trong giai đoạn này, Maria quyết định rằng cô ấy muốn trở thành một bác sĩ.

Môt lần nữa, bố của Maria nói “không”, nhưng mẹ Maria nghĩ rằng Maria có thể trở thành một bác sĩ tuyệt vời.

Bố Maria không hài lòng với quyết định vào trường y của cô, tuy nhiên ông đã cùng cô đến lớp mỗi ngày.

Maria đã học rất chăm chỉ và thậm chí cô đã phải làm việc một mình trong lớp học vào ban đêm. Cô đã học để trở thành bác sĩ.

Maria tốt nghiệp với hạng giỏi nhất trong lớp của cô và trở thành nữ bác sĩ đầu tiên của nước Ý.

Là một bác sĩ, Maria làm việc với trẻ em. Cô ấy thấy rằng trẻ có thể làm được nhiều điều mà không ai nghĩ trẻ em có thể làm được.

Maria bắt đầu tạo ra các vật liệu như tháp hồng, gậy đỏ, các khối hình trụ có núm và nhiều công cụ học tập khác mà chúng ta có ở các trường Motessori ngày nay.

Maria quyết định rằng cô ấy nên mở một trường học. Lần này, bố mẹ cô đều ủng hộ. Cô bắt đầu mở một trường ở Rome, được gọi là Casa dei Bambina nghĩa là “ngôi nhà của trẻ thơ” trong tiếng Ý.

Những đứa trẻ trong trường học của Maria học cách nấu nướng, chăm sóc nhau, chăm sóc môi trường và mẹ Trái Đất. Mọi người bắt đầu chú ý đến ngôi trường nhỏ của Maria. Họ nhìn thấy trẻ đọc, viết, chăm sóc cho nhau và rất lịch sự. Họ tự hỏi làm sao Maria có thể hướng dẫn nhiều trẻ em theo cách này.

Maria bắt đầu viết sách để mô tả những bài học và vật liệu của cô. Một trong những cuốn sách đầu tiên của cô có tên gọi “phương pháp Montessori”. Mọi người đến thăm Casa dei Bambini từ khắp nơi trên thế giới.

Maria bắt đầu đi khắp nơi và dạy cho mọi người về các trường học Montessori.

Trong thời gian này, Maria đã có con nhỏ. Cô ấy đặt tên cho cậu bé là Mario. Maria vẫn tiếp tục đi khắp nơi trên thế giới. Cô đào tạo giáo viên, dạy trẻ em và viết nhiều sách về công việc của mình.

Khi Mario lớn lên, cậu bắt đầu đi khắp nơi cùng mẹ. Cậu đi cùng mẹ Maria đến Ấn Độ và nhiều nơi thú vị khác.

Một trong những điều quan trọng nhất Maria đã dạy cho trẻ em là làm thế nào để được bình an.

Bác sĩ Maria trở nên nổi tiếng với tư cách là công dân của thế giới và được các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia ngưỡng mộ, kể cả nữ hoàng Anh và Mahatma Gandhi.

Maria được đề cử cho giải Nobel hoà bình ba lần. Cô biết rằng trẻ em có thể giúp người lớn học cách sống trong hòa bình va hòa hợp.

Khi Maria lớn tuổi, bà đến sống ở Hà Lan. Bà đặc biệt thích sống ở nơi này vì con người ở đây rất yêu và tôn trọng trẻ em.

Bà biết rằng trẻ em có thể thay đổi thế giới. Bà đã viết một cuốn sách có tên là “Giáo dục và hòa bình” trong đó bà mô tả kế hoạch của mình để giúp thế giới sống trong hòa bình. Bà cảm thấy đây là cuốn sách quan trọng nhất của Bà.

Bà thọ 81 tuổi, bà qua đời một cách êm đềm trong vườn của bà ở Hà Lan.

Vào lúc bà qua đời, Maria đang lên kế hoạch cho một chuyến đi để giúp mở các trường học ở Ghana, một quốc gia ở Châu Phi.

Chúng ta nhớ Maria Montessori với tất cả những công việc bà đã làm để dạy chúng ta là ” làm thế nào để được hòa bình, chăm sóc và tôn trọng đối với nhau và với Trái Đất”.

Nguồn: Sách Maria Montessori

A biography for and by children

Alison Ney, Linda Seeley, Cameron Sesto and the Children’s House Students of Stoneridge Children’s Montessori School.

Dịch bởi : Smiling Fingers