fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN / Tâm lý trẻ mầm non phụ huynh cần lưu ý để dạy con tốt nhất
Trẻ mầm non luôn thích được người khác chú ý

Tâm lý trẻ mầm non phụ huynh cần lưu ý để dạy con tốt nhất

Tâm lý trẻ mầm non là một trong những vấn đề mà bố mẹ cần đặc biệt quan tâm. Trong từng giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có những diễn biến tâm lý khác nhau. Thấu hiểu được trẻ, cha mẹ mới có thể định hình được phương pháp để nuôi dạy con phù hợp nhất. Dưới đây là những đặc điểm tâm lý phổ biến nhất ở độ tuổi này. 

Thích được chú ý – Tâm lý trẻ mầm non phổ biến

Mầm non là độ tuổi bé luôn muốn mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Do đó bé có thể tìm mọi cách để thu hút sự quan tâm của mọi người dành cho mình. 

Khi cha mẹ dành sự quan tâm cho một nhân vật khác, ngoài bé. Bé có thể hờn dỗi, khóc lóc, thậm chí là ăn vạ trong một khoảng thời gian khá lâu. Đây là tâm lý bình thường của trẻ mầm non.

Do đó cha mẹ, thầy cô cần kiên nhẫn hướng dẫn bé. Tránh cho bé cảm thấy bị lạc lõng, bơ vơ giữa thế giới xung quanh.

Trẻ mầm non luôn thích được người khác chú ý
Trẻ mầm non luôn thích được người khác chú ý

Trẻ mầm non luôn tò mò khám phá thế giới xung quanh

Mọi thứ xung quanh trẻ mầm non luôn mới lạ, hấp dẫn. Bé luôn muốn được học hỏi và khám phá thế giới xung quanh mình. Đây là tâm lý trẻ mầm non giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu mọi thứ theo cách đơn giản nhất.

Ở giai đoạn này, cha mẹ thầy cô cần tạo không gian sinh sống, học tập lành mạnh cho bé. Để bé có thể tự do khám phá mà không sợ nguy hiểm. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của bé để bé có thể học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Trẻ luôn thích nhận được sự yêu thương

Từ 3 đến 6 tuổi là thời điểm bé luôn muốn nhận được sự yêu thương, nuông chiều. Đây là tâm lý trẻ mầm non của hầu hết em bé trong giai đoạn này. Bé luôn muốn được nũng nịu, mè nheo, đặc biệt là với người mà bé yêu thương.

Bé cũng thường xuyên muốn vòi vĩnh và đòi hỏi mọi thứ. Do đó cha mẹ, thầy cô cần yêu thương và thấu hiểu tâm lý trẻ. Đồng thời hướng dẫn để trẻ phát triển tâm lý toàn diện nhất.

Tâm lý trẻ mầm non nào cũng mong nhận được sự yêu thương từ người lớn
Tâm lý trẻ mầm non nào cũng mong nhận được sự yêu thương từ người lớn

Trẻ có xu hướng tự lập

Giai đoạn này em bé không còn muốn ăn uống, ngủ nghỉ cũng phải có người đặc biệt chăm sóc. Bé bắt đầu có xu hướng tự lập. Chẳng hạn như: Bé muốn tự xúc ăn, tự thay quần áo, tự đi ngủ… 

Đây là tâm lý trẻ mầm non tốt cho trẻ. Cha mẹ, thầy cô cần khuyến khích để bé có thể tự làm những thứ trong khả năng. Nên hướng dẫn bé dọn dẹp đồ chơi, gấp chăn màn khi ngủ dậy, để giày dép lên kệ. 

Từ những việc đơn giản bé sẽ ngày càng hoàn thiện kỹ năng, giúp phát triển tính tự lập của trẻ. 

Chọn trường mầm non tốt để giúp con phát triển tâm lý tốt nhất

Như vậy giai đoạn mầm non là thời điểm bé luôn có những biến chuyển tâm lý phức tạp. Thời điểm này bé cần được uốn nắn và hướng dẫn đúng cách. Do đó học tập trong môi trường thích hợp sẽ giúp con phát triển tâm lý tốt nhất.

Trẻ học tại Smiling Fingers với tất cả điều kiện tốt nhất
Trẻ học tại Smiling Fingers với tất cả điều kiện tốt nhất

Smiling Fingers là trường mầm non song ngữ mà bố mẹ có thể lựa chọn cho con mình. Đây là ngôi trường luôn đặt sự quan tâm và thấu hiểu bé lên hàng đầu. Nhà trường luôn tạo môi trường học tập và vui chơi thân thiện nhất cho bé.

Các chương trình học tập tại đây cũng rất đa dạng, linh hoạt theo độ tuổi, phù hợp tâm lý trẻ mầm non. Bé có thể thỏa sức vui chơi khám phá. Ngoài ra nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục tâm lý của trẻ. Giúp trẻ thoải mái bộc lộ cá tính và tìm ra khả năng thiên phú của bản thân.