fbpx
0907 970 768
smilingfingers@sfmis.edu.vn
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Có nên cho bé 2 tuổi tham gia lớp năng khiếu
Sự kết hợp giữa cơ thể và âm nhạc

Có nên cho bé 2 tuổi tham gia lớp năng khiếu

Ngày nay, khi giới khoa học chứng minh sự cần thiết của các lớp năng khiếu cho bé 2 tuổitrong quá trình hoàn thiện tư duy, nhân cách và tâm hồn của trẻ nhỏ cùng với yêu cầu về sự toàn vẹn trong cuộc sống của một con người thì môn xã hội học dành cho học sinh năng khiếu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với Cha mẹ hơn – Một nửa kiến ​​thức được để lại cho thế hệ tương lai. Vậy những môn học nào cần thiết cho sự phát triển của trẻ và lợi ích của việc dạy năng khiếu là gì?

Có những loại hình lớp năng khiếu gì cho bé 2 tuổi ?

Lớp năng khiếu múa

Hiện nay, học múa là một phần của lớp năng khiếu cho bé 2 tuổi, trong đó phụ huynh cho con em mình, đặc biệt là các em gái tham gia nhiều hơn. Học một môn năng khiếu sẽ giúp con bạn rèn giũa tâm hồn, nhân cách, thể chất và tri thức.

Có những loại hình lớp năng khiếu gì cho bé 2 tuổi ?
Có những loại hình lớp năng khiếu gì cho bé 2 tuổi ?

– Khiêu vũ giúp cơ thể dẻo dai, duy trì sức đề kháng, bé trở nên năng động hơn, nâng cao sự tự tin và các hoạt động thể chất.

– Học mùa càng sớm càng tốt sẽ giúp trẻ tràn đầy năng lượng tích cực, thúc đẩy lòng tự hào, sự tự tin và lòng tự trọng.

– Sự kết hợp giữa cơ thể và âm nhạc giúp cải thiện nhận thức về thế giới xung quanh (vì những điều đơn giản được đưa vào lời bài hát một cách khéo léo), sự nhạy bén, trí nhớ và khả năng thực hành không gian. Ý thức và khả năng làm chủ không gian được bé phát huy. nhảy, đi lên, đi xuống, vượt qua, đi.

Lớp năng khiếu Piano

Đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ, vừa phổ biến, dễ sử dụng mà còn mang trong mình những giá trị to lớn, giúp hình thành nền tảng tri thức và tâm hồn trẻ thơ và cũng là lớp năng khiếu cho bé 2 tuổi .

– Khi chơi đàn, các bạn nhỏ có thể kích hoạt cùng lúc 5 giác quan của mình là bấm phím, giậm chân, tai nghe, mắt nhìn, cảm nhận tâm hồn.

Sự kết hợp giữa cơ thể và âm nhạc
Sự kết hợp giữa cơ thể và âm nhạc

– Đàn mang những giá trị nền tảng tri thức như cảm thụ và thấm thía những lời văn ngọt ngào, những ý nghĩa liên quan mật thiết đến đời sống tình cảm, tâm tư của con người, bản thân và người khác.

Lớp năng khiếu cảm thụ âm nhạc

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, hiện nay trẻ còn nhỏ nên bố mẹ cho trẻ nghe nhạc OPERA, những bản nhạc sâu lắng.

Lớp học năng khiếu đàn guitar

Đàn guitar là công cụ thể hiện rõ hơn những sắc thái tình cảm, vui buồn, giận hờn của người nhạc sĩ. Có những bài hát đệm bằng guitar khiến bạn muốn tan chảy. Khi bạn chơi guitar, khó khăn duy nhất bạn sẽ gặp phải ngay lần đầu tiên đó là bài học cách cầm dây và buông dây. 

Trẻ học guitar sớm sẽ hình thành nên tính cách riêng, cá tính đặc biệt của trẻ. koaCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi guitar giúp bạn thông minh hơn. Chỉ số IQ của người có thể chơi guitar luôn cao hơn người kia.

Lợi ích khi cho bé 2 tuổi tham gia lớp năng khiếu

Con cái như búp trên cành, cha mẹ chăm con, ai cũng nghĩ sẽ nuôi nấng con khôn lớn từ nhỏ mà quên mất việc nuôi dưỡng ước mơ và tài năng cũng rất quan trọng. 

Lợi ích khi cho bé 2 tuổi tham gia lớp năng khiếu
Lợi ích khi cho bé 2 tuổi tham gia lớp năng khiếu

Trong thời đại công nghệ ngày nay bạn có thể xem bất cứ trang web nào và gia đình nào khuyên trẻ học piano sớm và đó là quan điểm của tôi khi giới thiệu cho trẻ chơi piano nói chung và các loại nhạc cụ nói riêng. 

Bằng cách sử dụng loại nhạc cụ khá phức tạp này, bé sẽ dần hình thành khả năng phối hợp tốt hơn giữa các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là giữa tay và mắt. Các bài học piano nhiều hơn sẽ giúp cải thiện sự khéo léo và khả năng phối hợp, đồng thời cải thiện các kỹ năng vận động của bé nhanh hơn qua lớp năng khiếu cho bé 2 tuổi .

Cách lựa chọn lớp học năng khiếu phù hợp cho bé 2 tuổi

Bên cạnh việc học các chữ cái, ghép các chữ cái,… trẻ cũng cần sử dụng khả năng bẩm sinh của mình và khuyến khích trẻ phát triển. Vì vậy, ở cả nhà trẻ và gia đình, việc cho trẻ học các môn năng khiếu một cách giải trí luôn được chú trọng môn học mà còn để khám phá khả năng bẩm sinh của bạn Tiêu chí từ bạn: bạn có thích môn học này không, bạn có phù hợp để học môn này không …

Cách lựa chọn lớp học năng khiếu phù hợp cho bé 2 tuổi
Cách lựa chọn lớp học năng khiếu phù hợp cho bé 2 tuổi

Phụ huynh cần chú ý gì khi cho bé tham gia lớp học năng khiếu

Những biểu hiện ban đầu của trẻ có khiếu

Tư duy trừu tượng, đứa trẻ có khả năng cao hơn để hiểu các khái niệm ngôn ngữ và toán học và có thể thảo luận về các vấn đề phức tạp như đạo đức, luân lý và tôn giáo.

Phụ huynh cần chú ý gì khi cho bé tham gia lớp học năng khiếu
Phụ huynh cần chú ý gì khi cho bé tham gia lớp học năng khiếu

Từ năng khiếu, cha mẹ hiểu được cá tính của con

Trẻ hiếu động, nhiệt tình, thích giao tiếp, có khả năng sáng tạo, làm chủ tình huống, có khả năng chơi khoa học một mình hoặc với bạn bè, biết kiểm soát tình huống, thậm chí có thể tổ chức hướng dẫn các bạn trong trò chơi, có khả năng, nhận biết chi tiết và chuyển nó thành hứng thú, có thể tranh luận ngay cả với người lớn …

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: +84 907.970.768

Email: smilingfingers@sfmis.edu.vn

CS1: Số 31 Đoàn Thị Điểm, P.1, Q. PN, Tp HCM. CS2: Số 1 Nguyễn Thế Truyện, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp HCM